Hỗ trợ trực tuyến

Hồng Vi

0938 604 547 - 028 2253 5296

Bơm lọc và bổ xung nước cho hồ bơi

Bơm lọc và bổ xung nước cho hồ bơi

 Vận hành máy bơm nước cho hồ bơi:

Mở máy bơm hút nước từ bể nước sạch vào đầy bể bơi. Trong quá trình vận hành và hoạt động của hồ bơi có một lượng nước bị thất thoát chủ yếu do bay hơi hoặc rò rỉ nên mực nước trong bể bơi thấp hơn mực nước rãnh xả tràn thì tiến hành bơm nước bổ xung vào đầy bể:

 

Máy bơm nước hồ bơi

Bơm nước sạch bổ xung cho hồ bơi

Trường hợp hao hụt nhiều hoặc thay mới nước cho hồ bơi.

Đưa 01 hệ thống van của bình lọc bất kỳ ở vị trí bổ xung nước vào bể hồ bơi. Mở van hút nước bể cân bằng, mở van chặn đường hút bơm D110 tương ứng. Bật bơm, hút nước từ bể chứa cấp vào bể hồ bơi. Khi lượng nước hút từ bể chứa cấp về bể hồ bơi bù đủ lượng nước đã hao hụt và bốc hơi thì nước bắt đầu tràn qua rãnh xả tràn chảy về bể cân bằng. Khi đó dừng máy bơm để bắt đầu quá trình lọc nước cho hồ bơi.

Lưu ý: Thường xuyên kiểm tra mực nước trong bể chứa của hồ bơi không để tụt quá miệng hút của máy bơm hồ bơi trách làm bơm chạy không, điều này sẽ dẫn đến cháy máy bơm.

 

Xem thêm>>> Máy bơm nước hồ bơi Wilo

 

Khi lượng nước hút vào bể bơi làm giảm mực nước trong bể chứa nước sạch của hồ bơi thì van phao đặt ở cốt mực nước sẽ mở ra để bổ xung nước từ tuyến ống cấp nước vào bể cân bằng trong quá trình bình lọc hoạt động cho đến khi nước trong bể hồ bơi bắt đầu tràn về bể cân bằng của hồ bơi.

Chú ý: Thường xuyên theo dõi và kiểm tra mực nước trong bể chứa nước sạch của hồ bơi và bể cân bằng không để tụt quá miệng hút máy bơm hồ bơi làm bơm chạy không tải dẫn đến cháy máy bơm nước. Để đảm bảo không xảy ra sự cố cho máy bơm nước hồ bơi phải vặn nhỏ van hút bể cân bằng để lượng nước hút đi từ bể cân bằng bằng với lượng nước sạch bổ xung và lượng nước tràn về hồ.

Góc vặn van của máy bơm nước hồ bơi sẽ được điều chỉnh theo thực nghiệm.

Quá trình lọc nước cho hồ bơi

- Hệ thống lọc nước cho hồ bơi:

Hút đáy và bể cân bằng của hồ bơi:

+ Sau khi nước bắt đầu tràn về bể cân bằng của hồ bơi, tắt bơm, đặt các bình lọc 01, 02, vào vị trí lọc. Mở các van hút của các bơm nước tương ứng. Mở van hút bể cân bằng và van hút đáy bể hồ bơi của hệ thống.

+ Bật bơm các bơm, lọc nước cho bể hồ bơi.

+ Kiểm tra máy bơm hút có tốt không nếu máy bơm hồ bơi không hút thì tắt bơm, tiến hành mồi lại nước cho máy bơm.

+ Duy trì tỷ lệ hút đảm bảo lượng thu nước mặt và thu đáy đều bằng 50% công suất lọc của hệ thống hồ bơi, phải điều chỉnh bằng thực nghiệm trên hai van chặn đường thu đáy và đường hút bể cân của hồ bơi bằng D160mm. Tỷ lệ này sẽ được điều chỉnh bằng thực nghiệm và đánh dấu sẵn trên van khi đưa hệ thống vào hoạt động chính thức.

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh
Fax: 08 2253 5294
Email: sale27.thuanhiepthanh@gmail.com

 

Xem thêm>>> Máy bơm nước hồ bơi Lepono

 Hỗ trợ trực tuyến

Hồng Vi

0938 604 547 - 028 2253 5296